All about Morris Motley - Just a Name or a Style? - [Phần 1 - Sự khởi đầu]

Viết bởi Hưng Phan Việt vào
All about Morris Motley - Just a Name or a Style? - [Phần 1 - Sự khởi đầu]

Hôm nay chúng tôi xin kể với các bạn 1 câu chuyện, 1 câu chuyện về 1 chàng trai với rất nhiều đam mê và nhiệt huyết với công việc mình đã chọn. Luôn kiên định với con đường của mình, hơn 10 năm mài dũa bản thân với niềm ám ảnh về “độ chính xác” trong từng đường cắt, từng kiểu tóc tạo ra, Rob Mason, chính là chàng trai mà chúng tôi muốn kể đến trong câu chuyện này”

Rob Mason-Barber chính và là người sáng lập ra thương hiệu "Morris Motley"

Người đàn ông cầu toàn đến kì lạ này luôn bị ám ảnh bởi 2 chữ “chính xác”, vì vậy mỗi tác phẩm, mỗi kiểu tóc anh tạo ra phải luôn hướng tới độ chính xác cao nhất. Với khả năng cùng kiến thức về giải phẫu học khuôn mặt, Rob Mason luôn phân tích cho các khách hàng hiểu rõ hơn đặc điểm của gương mặt mình, qua đó sáng tạo ra các kiểu tóc phù hợp nhất cho từng khách hàng của mình. Khả năng luôn phải được rèn rũa thường xuyên cùng sự cầu toàn vốn có, Rob đã khám phá được các kĩ năng cắt cổ điển lẫn pha trộn hiện đại, linh hoạt tạo ra các kiểu tóc rất phong cách, và nam tính - đây chính là tiền đề và cũng là bước đệm để Rob sáng tạo ra thương hiệu “Morris Motley” cho riêng mình.

        Morris Motley - tọa lại tại số 23 Richmond, Melbourne, Úc

Morris Motley vừa là 1 “Studio cắt tóc Nam chuyên nghiệp”, vừa là 1 “Thương hiệu Sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu Tóc cao cấp”. Điều này đến từ tầm nhìn của Rob Mason qua bao năm a làm việc, nhận thấy thị trường các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu cho Nam giới luôn bị bỏ quên so với các sản phẩm cho Nữ giới. “Tôi muốn tạo ra 1 khái niệm mới hoàn toàn về các Sản phẩm Chăm sóc và Tạo kiểu cho Nam giới”, Rob luôn tự nhủ như vậy, vì hầu hết các thương hiệu đều hướng tới lợi nhuận và mở rộng thị trường 1 cách nhanh chóng, mà quên đi hướng tới chất lượng sản phẩm mới là điều cốt lõi nhất. Gần như các thương hiệu đều đồng thuận là Nam giới thường không quá chú trọng và quan tâm chăm sóc mái tóc của mình nên họ thường sử dụng các nguyên liệu cơ bản là dễ kiếm và rẻ tiền nhất có thể. Dầu gội thì không chỉ loại bỏ chất bẩn trên tóc mà cũng loại bỏ luôn cả các dưỡng chất tự nhiên tạo nên độ ẩm cho tóc, còn các sản phẩm tạo kiểu thì gây kích ứng da đầu, cũng như tạo ra các kiểu tóc cứng đờ thiếu cảm xúc. “Đó chính là lí do và mục đích của tôi khi tạo ra Morris Motley với công thức của riêng tôi, để giữ nguyên và nuôi dưỡng tốt nhất tất cả các chất tự nhiên trên tóc lẫn da đầu của bạn” ,Rob khẳng định.

   Các nguyên liệu làm nên các sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, rất gần gũi và có lợi cho con người. Và điểm đặc biệt là các sản phẩm của Morris Motley được làm thủ công tại phòng Lab bên trong Studio chứ không hề được sản xuất công nghiệp như đa phần các hãng khác. Do đó số lượng sản phẩm tạo ra rất hạn chế, và luôn được đảm bảo ở chất lượng cao nhất.

Trong quá trình cắt tóc cho các khách hàng, Rob đã làm 1 bảng thống kê, và nhận thấy 70% khách hàng của mình xuất hiện các vết viêm da, hoặc các vết đỏ nhỏ trên đầu, đó là kết quả của việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc Tóc rẻ tiền, chứa nhiều chất hóa học gây kích ứng da, gây rụng tóc. Chỉ khi nhìn thấy hậu quả rõ ràng thì các khách hàng mới hiểu được là các sản phẩm có giá thành rẻ đều chỉ gồm các thành phẩn rẻ tiền và gây hại cho da đầu và tóc kinh khủng đến như vậy. Rob đã bắt tay vào nghiên cứu về các thành phần hóa học hữu cơ tự nhiên, và mỗi khi không cắt tóc thì anh ta lại chui vào phòng Lab để nghiên cứu cho mình 1 công thức riêng, 1 công thức dẫn tới sự ra đời của các sản phẩm chăm sóc tóc và tạo kiểu mang chất “Morris Motley”.

 

                              

     Kết quả cho sự nghiêm túc và miệt mài đó chính là sự ra đời của các dòng sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp như Treatment Cleansing Oil, 1 sản phẩm với công thức và cách thức hoạt động rất độc đáo và gần như là độc nhất, sử dụng chính tinh dầu để tách dầu và cặn bẩn trong tóc, mà không làm tóc mất cân bằng độ ẩm và độ tự nhiên

 

Tất nhiên 1 mình Rob Mason không thể làm tất cả những công việc này 1 mình, đằng sau ông còn có những cộng sự, những người bạn thân thiết có chung đam mê và nhiệt huyết với các sản phẩm như Rob. Ở phần tiếp theo, tôi sẽ xin phép được giới thiệu đến các bạn những người trợ tá thầm lặng và đầy mẫn cán của Rob, những viên gạch xây nền móng vững chắc cho thương hiệu “Morris Motley” mà chúng ta cùng yêu thích.

 

Tag có liên quan